259 Hà Tôn Quyền, P6, Q11
028 3955 5858

Trồng răng implant

Trồng răng implant

Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) là giải pháp trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay với việc khôi phục gần như trọn vẹn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Theo đó, một trụ Implant bằng chất liệu titanium được cấy vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật. Sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, một mão sứ sẽ được gắn cố định lên trên trụ Implant. Răng sẽ được khôi phục với cả chân răng và thân răng.

4 lợi ích vượt trội của cấy ghép Implant

Trồng răng implant phù hợp với hầu hết các trường hợp mất răng, không kể tuổi tác, giới tính hay thời gian mất răng, chỉ cần bệnh nhân có sức khỏe tốt.

  •  Khôi phục trọn vẹn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng
  •  Sử dụng ổn định trọn đời
  •  Không mài răng kế cận
  •  Hạn chế tiêu xương và hậu quả của tiêu xương

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách sử dụng trụ implant có chất liệu phù hợp cấy vào xương hàm thay thế hoàn toàn cho răng thật đã mất. Sau khi trụ implant được đặt vào vùng răng đã mất, một mão răng sứ được kết nối với trụ implant thông qua khớp nối Abutment và hình thành nên 1 răng implant hoàn chỉnh đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như một chiếc răng thật.

Ưu điểm của trồng răng implant

Trước kia, đa phần những người lớn tuổi, thậm chí cả các bạn trẻ bị mát răng sử dụng hàm giả tháo lắp do chi phí rẻ, dễ sử dụng và điều trị nhanh. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp chỉ là phương án xử lý răng tạm thời, nếu sử dụng lâu dài có thể mang đến những biến chứng khôn lường cho sức khỏe.

  • Hàm tháo lắp có sức nhai yếu làm hạn chế chức năng ăn nhai từ đó làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể, dễ mắc các bệnh về tiêu hóa
  • Hàm tháo lắp chỉ phục hình thân răng trên nướu chứ hoàn toàn không có chân răng như trồng implant vì thế lâu ngày sẽ dẫn tới bị tiêu xương hàm, xương hàm lõm, tụt nướu ảnh hưởng sức ăn nhai
  • Sử dụng hàm tháo lắp lâu dài cũng dẫn tới tiêu xương hàm, làm lão hóa khuôn mặt, má hóp, da mặt chảy xệ làm xuất hiện nếp nhăn, trở nên già đi so với tuổi thật.
  • Ngoài ra sau 1 thời gian sử dụng hàm giả tháo lắp sẽ trở nên bị lỏng lẻo, dễ rơi rớt, có tình trạng ê buốt khi ăn nhai, hôi miệng.
  • Vệ sinh hàm giả cũng gây khó khăn. Đặc biệt tính thẩm mỹ không cao là trở ngại trong giao tiếp, sinh hoạt.

Trước những hạn chế của việc sử dụng hàm giả tháo lắp, cùng với sự phát triển vượt trội của công nghệ nha khoa hiện đại, trồng răng implant đã ra đời và khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả truyền thống.

Độ tương thích cao

Kỹ thuật cấy ghép Implant hạn chế xâm lấn, cùng chất liệu Implant cao cấp giúp an toàn, tương thích với xương nhanh chóng. Cho phép lắp răng tạm để phục hồi ăn nhai ngay sau khi cấy Implant.

Tích hợp linh hoạt, tối ưu chi phí

Trồng răng implant trong trường hợp mất nhiều răng, phương pháp này có thể kết hợp linh hoạt phương pháp cầu răng sứ giảm số lượng chân Implant. Nhờ đó tối ưu về chi phí cho người điều trị. Vì vậy, không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì cấy bấy nhiêu Implant.

Cảm giác ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

Tại Nha khoa MiA, răng implant được thiết kế giống như răng thật, có cả thân răng và chân răng. Do đó, đạt hiệu quả cao về tính thẩm mỹ và chức năng, lực nhai và vị giác đạt đến 99% như răng thật.

Thời gian thực hiện nhanh chóng

Cấy răng implant có thời gian thực hiện chỉ mất từ 20 – 30 phút cho mỗi Implant, quý khách hàng không phải lưu trú khi điều trị. Trong trường hợp có xương ổn định thì có thể phục hình tức thì, không phải tái khám nhiều lần.

Tuổi thọ bền lâu

Trồng răng implant có ưu điểm nổi bật là so với phương pháp trồng răng thông thường, thì trồng răng giả chỉ sử dụng trong thời gian từ 5 – 10 năm. Riêng với cấy implant khả năng tương thích sinh học và hoà nhập với xương hàm sử dụng gần như tương đương răng thật, có thể sử dụng lâu dài và vĩnh viễn.

Write Reviews

Leave a Comment

Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comments & Reviews

CALL NOW

Call Now