259 Hà Tôn Quyền, P6, Q11
028 3955 5858

Dán sứ veneer

Dán sứ veneer

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến răng thật, được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được chỉ định dán sứ Veneer mà cần phải được thăm khám cụ thể và có sự tư vấn từ bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Mặt dán sứ Veneer là gì?

Dán sứ Veneer được xem là xu hướng thẩm mỹ mới, được nhiều người ưa chuộng, nhằm mang đến một hàm răng đẹp cùng nụ cười tươi rạng rỡ mà không ảnh hưởng đến răng thậ hay chức năng nhai.

Mặt dán sứ Veneer là lớp sứ mỏng từ 0.3 đến 0,5mm, được chế tác bởi hệ thống kỹ thuật y khoa hiện đại CAD/CAM theo hình bề mặt răng, được cố định lên bề mặt răng bằng vật liệu kết dính nha khoa chuyên dụng.

Do cấu trúc mặt sứ mỏng nên khi thực hiện không cần mài nhỏ răng mà chỉ cần xử lý một chút ở bề mặt răng, từ đó hạn chế xâm lấn tối đa mô răng thật. Bên cạnh đó, việc xử lý bề mặt răng sẽ giúp mặt dán sứ không bị dày, cộm kém thẩm mỹ. Phương pháp này ít xâm lấn đến răng thật nên hầu như khách hàng sẽ không cảm thấy đau và ê buốt, mà hoàn toàn thoải mái, nhẹ nhàng trong suốt quá trình điều trị.

Kỹ thuật này đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ và cần phải được chỉ định đúng trường hợp thì mới mang lại hiệu quả như mong đợi. Chính vì thế, bạn không nên chủ quan, tin vào nhưng lời quảng cáo “có cánh” mà tùy tiện chọn dán sứ tại nha khoa kém uy tín, bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm, thực hiện sai cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thẩm mỹ và cả tài chính.

Các trường hợp được chỉ định dán sứ Veneer

Phương pháp dán sứ Veneer được bác sĩ chỉ định ở nhiều trường hợp khác nhau. dưới đây là những trường hợp nên làm mặt dán sứ Veneer mà bạn có thể tham khảo:

  • Răng bị mẻ, nứt nhẹ: Trường hợp răng bị vỡ, sứt mẻ nhưng chưa quá 1/3 thân răng thì có thể lựa chọn Veneer sứ. Tuy nhiên, trong trường hợp mô răng mẻ nhiều hơn 2/3 cấu trúc của mô răng thì không thể nào áp dụng được kỹ thuật Veneer mà phải tái tạo lại mô răng và phải làm lại mão răng sứ.
  • Răng nhiễm màu, tối màu, có vết ố vàng nhưng không quá đậm: Răng bị đổi màu do tác động của thuốc kháng sinh, thói quen hút thuốc, sử dụng thực phẩm chứa màu nhiều hoặc do tuổi tác mà không thể tẩy trắng được thì có thể làm Veneer sứ. Tuy nhiên, trường hợp bị đổi màu quá đậm thì nên làm bọc răng sứ vì Veneer sứ rất mỏng, dễ ánh phần đen của mô răng lên trên.
  • Răng bị thưa, hở ở mức độ nhẹ: Tình trạng này khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin khi cười, giao tiếp, dễ bị nhét thức ăn gây khó chịu và nguy cơ phát sinh vi khuẩn gây sâu răng rất nguy hiểm. Dán sứ Veneer khắc phục các khuyết điểm thưa hở, đem lại hàm răng đẹp đều, khỏe mạnh.
  • Răng bị hô, móm ở mức độ nhẹ: Không ảnh hưởng nhiều đến khuôn mặt vẫn có thể sử dụng phương pháp dán sứ Veneer để phục hình thẩm mỹ, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm kinh phí cho khách hàng.

Write Reviews

Leave a Comment

Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comments & Reviews

CALL NOW

Call Now