259 Hà Tôn Quyền, P6, Q11
028 3955 5858

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ chất liệu sứ và gắn chặt trên bề mặt răng. Đồng thời, dây cung được đặt vào rãnh của mắc cài giúp tạo ra lực ổn định để răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Mắc cài sứ có màu sắc gần giống màu răng giúp tăng độ thẩm mỹ cho người niềng.

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ có 2 loại chính là: Mắc cài sứ bình thường và mắc cài sứ tự buộc (tự đóng).

Niềng răng mắc cài sứ bình thường

Đây là hình thức niềng răng sứ có sử dụng dây cung, mắc cài và dây thun cố định trên bề mặt răng. Từ đó, tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Là hình thức niềng răng mắc cài sứ có mắc cài làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên các rãnh mắc cài. Qua đó, giúp răng dễ dàng di chuyển và tiết kiệm thời gian, không cần thay thun như niềng răng bình thường.

NIỀNG RĂNG SỨ CÓ TỐT KHÔNG?

Các bác sĩ chuyên khoa niềng răng cho biết, niềng răng mắc cài sứ là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao. Không những thế, đây hiện còn là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao bởi:

Đảm bảo hiệu quả niềng răng

Mắc cài sứ được thiết kế và có nguyên lý hoạt động tương tự niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Do đó, về hiệu quả phương pháp này vẫn đạt được kết quả tương tự như mắc cài kim loại. Các trường hợp thường áp dụng phương pháp niềng răng này là: Răng hô, móm, thưa, lệch lạc… Tuy nhiên, với một số trường hợp khó và phức tạp thì đòi hỏi thời gian niềng sẽ lâu hơn mắc cài kim loại từ 1 – 3 tháng.

Tính thẩm mỹ cao khi niềng

Mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ có màu sắc gần trùng với màu răng. Do đó, thường những người đứng từ xa sẽ khó nhận ra bạn niềng răng. Cũng vì vậy, đây hiện đang là phương pháp niềng răng được đánh giá cao về thẩm mỹ. Đồng thời, phù hợp với những người thường xuyên giao tiếp, người nổi tiếng…

An toàn với người niềng

Mắc cài sứ được làm từ sứ nguyên chất nên khá lành tính với người niềng. Không gây ra kích ứng hay bất kỳ khó chịu nào khác. Phương pháp này đảm bảo cả về hiệu quả, thẩm mỹ và sự an toàn. Do đó, với những bạn trẻ lựa chọn niềng răng mắc cài sứ sẽ vô cùng phù hợp.

Như vậy có thể khẳng định, niềng răng sứ là phương pháp chỉnh nha hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ cao. Vì vậy, sẽ không có gì phải lăn tăn khi bạn quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng này.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì niềng răng mắc cài sứ cũng tồn tại những hạn chế nhất định.

Chất liệu sứ dễ vỡ

Vì mắc cài được làm bằng sứ nên sẽ dễ bị vỡ khi va đập mạnh. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học thì hiện nay mắc cài sứ đã có tính bền chắc hơn. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu bản thân không va chạm mạnh vào mắc cài.

Khó chịu thời gian đầu

Mặc dù được thiết kế nhỏ gọn nhưng với bất kỳ loại mắc cài nào cũng vậy. Thông thường, những ngày đầu người niềng sẽ cảm thấy khó chịu và vướng víu vì chưa quen. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần bạn sẽ quen dần và cảm thấy như bình thường.

CÁC LOẠI DÂY CUNG ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

Niềng răng mắc cài sứ hoạt động theo nguyên lý là mắc cài cố định trên thân răng. Trong đó, dây cung đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lực để kéo chỉnh răng về đúng vị trí. Hiện nay, phương pháp này sử dụng 2 loại dây cung là dây cung kim loại và dây cung trong suốt.

Dây cung bằng thép không gỉ

Đây là loại dây cung có độ bền và cứng chắc cao giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Nhưng hạn chế của loại dây cung này là khá lộ liễu trên răng nên khi cười hoặc giao tiếp sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Dây niken trong

Là loại dây có màu trắng và gần giống với màu răng nên rất khó để nhận biết. Dây niken có tính thẩm mỹ cao nhưng nếu so về độ cứng chắc sẽ không bằng dây thép không gỉ. Do đó, khi niềng các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng giữa thẩm mỹ và hiệu quả. Từ đó, chọn cho mình loại dây cung phù hợp nhất.

Write Reviews

Leave a Comment

Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comments & Reviews

CALL NOW

Call Now