259 Hà Tôn Quyền, P6, Q11
028 3955 5858

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng khay niềng bằng nhựa để thay cho mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ theo phương pháp truyền thống. Số lượng khay niềng cũng lên đến 20-40 khay thiết kế phụ thuộc vào từng giai đoạn răng được dịch chuyển.

Sự chính xác của khay niềng theo phương pháp này cũng phụ thuộc rất lớn vào pháp đồ điều trị, sự tính toán kỹ lưỡng của các bác sĩ cũng như nó quyết định trực tiếp thời gian niềng răng là bao lâu. Hình thức chỉnh nha này có tính thẩm mỹ cao và được khuyên dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc, thưa, hô, vẩu ở mức độ nhẹ để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Đối với các phương pháp chỉnh nha mắc cài bằng kim loại hay sứ thì thời gian để mang lại hiệu quả nắn chỉnh tốt nhất là phải mất từ 18 cho đến 24 tháng. Tuy nhiên đối với khách sử dụng niềng răng mắc cài trong suốt thì thời gian điều trị giảm xuống ít nhất từ 3-6 tháng.

Niềng răng trong suốt có mấy loại?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máng niềng trong suốt nhưng các loại niềng răng phổ biến nhất là Invisalign, Leetray và Clear aligner. Đây là 3 loại máng trong suốt được đánh giá cao về tính hiệu quả khi thực hiện, đặc biệt là máng trong suốt Invisalign.

  • Niềng răng trong suốt Invisalign: Là công nghệ chỉnh nha hàng đầu của Mỹ, các khay niềng được sản xuất độc quyền tại Trung tâm Invisalign của hãng Align Technology. Các chuyên gia Invisalign sẽ dựa trên mẫu hàm và phần mềm mô phỏng 3D và kết hợp với kế hoạch điều trị của bác sĩ để chế tác ra bộ khay gồm 25 – 40 chiếc. Mỗi khay niềng sẽ giúp răng dịch dịch chuyển 0.25 mm cho đến hết quá trình điều trị và bạn sẽ có hàm răng mới với nụ cười rạng rỡ nhất.
  • Niềng răng trong suốt Zenyum: Đây là công nghệ niềng răng trong suốt đến từ Singapore. Cũng tương tự Invisalign. Zenyum sử dụng công nghệ lấy dấu răng 3D, đồng thời mô phỏng video hình ảnh trước và sau niềng răng, giúp người hình dung trước kết quả.
  • Niềng răng Leetray: Đây là phương pháp niềng bằng máng khay trong suốt mà không cần hệ thống các mắc cài và cung dây. Leetray là tên một thương hiệu chuyên sản xuất máng trong suốt tại Việt Nam, hay nói cách khác đây là thương hiệu của người Việt, không phải do nước ngoài sản xuất. Cho nên khi thiết kế họ sẽ hiểu được đặc tính, cấu trúc răng miệng của người Việt tốt hơn.

Yếu tố quyết định thời gian niềng răng dài hay ngắn

Đối với phương pháp niềng răng trong suốt thì có 3 yếu tố chính quyết định về mặt thời gian

  • Tình trạng răng hiện tại: Răng có càng nhiều vấn đề thì thời gian cần xử lý sẽ nhiều hơn. Trường hợp răng bạn bị hô nặng thì mỗi khay niềng chỉ có thể dịch chuyển khoảng 0,25mm. Nhờ vậy mà có thể đảm bảo được hiệu quả niềng răng, thời gian niềng cũng sẽ bị kéo dãn ra.
  • Độ tuổi thực hiện: niềng răng càng sớm tức là khi các răng chưa ổn định hoàn toàn thì thời gian niềng sẽ càng nhanh hơn. Bởi vì đặc trưng chất liệu nhựa của khay niềng này không tạo được áp lực cũng như độ siết lớn như mắc cài khác.
  • Thời gian đeo niềng: thời gian bao lâu tùy thuộc vào việc bạn có đeo niềng thường xuyên hay không. Hãy cố gắng đeo niềng ít nhất 22 tiếng/ngày theo chỉ định của bác sĩ để rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Lựa chọn khay trong suốt

Write Reviews

Leave a Comment

Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comments & Reviews

CALL NOW

Call Now