259 Hà Tôn Quyền, P6, Q11
028 3955 5858

CẢM GIÁC Ê BUỐT SAU KHI BỌC RĂNG SỨ XUẤT PHÁT TỪ ĐÂU?

CẢM GIÁC Ê BUỐT SAU KHI BỌC RĂNG SỨ XUẤT PHÁT TỪ ĐÂU?

Có rất nhiều trường hợp răng ê buốt sau khi bọc răng sứ, nhưng ít ai biết được nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào, vừa hoang mang và khó chịu cực kỳ. Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống của khách hàng. Cùng MiA tìm hiểu nguyên nhân khiến răng ê buốt sau khi bọc sứ

Không điều trị bệnh lý răng miệng triệt để trước khi bọc sứ

Một quy trình bọc răng sứ chuẩn đó chính là khi bệnh nhân làm răng gặp các bệnh lí về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,… thì phải điều trị dứt điểm rồi mới bắt đầu tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ. Nếu như các bệnh lý này chỉ điều trị qua loa thì vi khuẩn còn sót lại sau một thời gian lắp mão sứ sẽ gặp tình trạng răng ê buốt, đau nhức cực kì và vô cùng khó chịu.

Tỉ lệ mài răng không chuẩn xác, mài cùi quá sâu

Bước mài răng là bước bắt buộc để cho răng sứ và răng thật có sự ôm khít với hàm răng tạo độ tự nhiên và điều chỉnh kích cỡ răng tạo thành cùi răng lưu trữ lớp mão sứ bên ngoài. Tuy nhiên khi bác sĩ thực hiện mài quá nhiều tác động đến tủy răng sẽ gây ê buốt. Bạn nên biết răng quy định trong nha khoa chỉ nên mài răng ở dưới 0.1 mm, nếu mài răng vượt mức quá nhiều có thể gây ra tình trạng ê buốt cho người làm răng sứ. Phát sinh thêm trường hợp cùi răng và mão răng sứ không khít sát với nhau tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập phá hủy răng thật, gây ra sâu răng và hơi thở có mùi.

Kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo độ chính xác

Nếu rơi vào trường hợp này, tất cả là do tay nghề bác sĩ chỉnh nha không cao. Bọc răng sứ đòi hỏi thao tác tỉ mỉ từ giai đoạn mài cùi đến khi gắn mão sứ. Chỉ cần một trong số các bước không đúng với quy trình, ví dụ như mài răng bị ê buốt do tác động đến răng thật quá nhiều, thao tác gắn mão sứ không đúng khớp cắn, mão sứ được chế tác không khớp với cùi răng thật… Việc lấy dấu mẫu hàm và gắn thử răng sứ nhiều lần tác động vào răng và phần nướu cũng làm cho răng bạn bị ê buốt.

Do răng nhạy cảm

Nếu là người thuộc cơ địa nhạy cảm hoặc cấu trúc răng yếu thì nha sĩ có mài răng chuẩn tỉ lệ cỡ nào thì vẫn gây cảm giác đau nhức. Răng ê buốt sau khi bọc sứ thường diễn ra khi người dùng ăn những thực phẩm có nhiệt độ chênh lệch cao so với thân nhiệt hoặc sử dụng các loại thức ăn quá chua, cay.

Vật liệu răng sứ kém chất lượng

Sử dụng vật liệu nha khoa kém chất lượng, có tính cách nhiệt kém sẽ dễ khiến răng bị kích ứng khó chịu khi ăn những đồ quá nóng hay quá lạnh.

Bọc răng sứ tại nha khoa MiA được thực hiện với quy trình khép kín được thực hiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, đội ngũ bác sĩ tận tâm, chuyên môn cao cùng với thuốc tê tại chỗ đảm bảo không đau trong và sau khi thực hiện. Với triết lý “giải pháp tối ưu, can thiệp tối thiểu”, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được điều trị với những tiêu chuẩn y khoa cao nhất.

Tìm hiểu chi tiết dịch vụ bọc răng sứ tại MiA tại đây

Write Reviews

Leave a Comment

Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comments & Reviews

CALL NOW

Call Now