259 Hà Tôn Quyền, P6, Q11
028 3955 5858

Tẩy trắng răng ở trẻ nhỏ từ A-Z

Tẩy trắng răng ở trẻ nhỏ từ A-Z

Trẻ nhỏ được khuyến khích vệ sinh răng miệng từ rất sớm với bàn chải đánh răng Tư Vấn Từ A-Z Tẩy Trắng Răng Ở Trẻ Nhỏ và cả chỉ nha khoa nếu có thể. Nhưng nếu đã chú trọng giữ gìn răng miệng nhưng răng bé vẫn bị xỉn màu thì có nên tẩy trắng răng tại nhà cho bé?

Trẻ nhỏ có nên được tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là phương pháp áp dụng phổ biến cho người trưởng thành, nhưng với trẻ nhỏ thì không nên tẩy trắng răng cho bé. Nguyên do ở trẻ hệ răng còn chưa phát triển hoàn thiện, những tác động dù nhỏ nhất từ hóa chất cũng có thể khiến bé bị kích ứng.

Nếu răng xỉn màu ở trẻ là răng sữa thì tuyệt đối không nên can thiệp tẩy trắng. Còn nếu đó là răng trưởng thành thì cũng nên chờ tới khi bé bước vào độ tuổi trưởng thành mới can thiệp phương pháp này để thẩm mỹ răng cho trẻ.

Có nên dùng các thực phẩm tự nhiên để tẩy trắng răng tại nhà cho bé?

Bạn nghĩ phương pháp dùng hóa chất thông thường thì sẽ kém an toàn, nhưng nếu dùng các thực phẩm tự nhiên có tác dụng tẩy trắng răng để tự áp dụng tại nhà cho bé thì không vấn đề gì! Nhưng:

Dùng thực phẩm để tẩy trắng răng cần sự cộng tác của bé để lưu lại chúng trên bề mặt răng trong khoảng thời gian nhất định. Thường thì điều này sẽ rất khó, bé có thể nuốt chúng hoặc nhổ bỏ.

Việc làm sạch thực phẩm sau khi bôi chúng trên răng trẻ cũng khó hơn so với người lớn. Và nếu không làm sạch khiến chúng còn bám lại trên răng sẽ tăng nguy cơ sâu răng ở trẻ.

Như vậy ngay cả khi dùng thực phẩm để tẩy trắng răng tại nhà cho bé cũng không hẳn là hiệu quả và an toàn.

Và thực tế, nhu cầu thẩm mỹ của trẻ cũng chưa cao, nếu cần thiết ba mẹ nên kết hợp làm trắng răng cho bé ngay trong chính các bước vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Làm cách nào để giữ răng của bé trắng sạch?

Chỉ cần giúp bé giữ vệ sinh răng miệng thật tốt là sẽ tránh được những nguy cơ như đen răng, sâu răng thường gặp:

Hướng dẫn và hỗ trợ trẻ đánh răng thường xuyên, đúng cách bằng bàn chải đánh răng. Chỉ cho trẻ biết làm cách nào để dùng bàn chải đánh răng lấy sạch mảng bám trên răng và các kẽ răng. Có thể nên dùng thêm chỉ nha khoa cho bé.

  • Nên cho bé súc miệng, tráng miệng bằng nước sạch sau mỗi lần bé ăn hay bé bú…
  • Lựa chọn các loại thực phẩm giúp làm sạch và tốt cho răng để bé dùng như táo, dâu, rau, phô mai…
  • Hạn chế dùng các thực phẩm chứa nhiều đường, axit, màu thực phẩm cho bé như nước ngọt có gas, các loại bánh ngọt…

Hạn chế cho bé dùng các thực phẩm có hại cho răng

Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp răng bé luôn chắc khỏe và trắng đẹp, hạn chế các bệnh về răng miệng. Việc ứng dụng các biện pháp tẩy trắng răng cho bé thường dễ đi kèm với những tác dụng phụ cho sức khỏe răng miệng bé.

Write Reviews

Leave a Comment

Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comments & Reviews

CALL NOW

Call Now